Lý do gì một đại lý của Yamaha tại Vũng Tàu cắt hợp đồng với Yamaha để mở đại lý Honda? - 20/10/2017

Gian hàng tintuc
Việt Gia Khánh
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Do vi phạm hợp đồng về việc kinh doanh sản phẩm xe máy của Yamaha, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tuyên bố buộc Công ty TNHH Lê Vinh Phú phải dừng ngay hoạt động vi phạm hợp đồng với Yamaha.

Xem thêm tin: 

Theo thông tin ghi nhận của PV, vừa qua, Công ty TNHH Lê Vinh Phú – hiện là một đại lý của Honda Motor Việt Nam đã xảy ra vụ kiện với một hãng xe máy lớn khác tại Việt Nam, đó là Yamaha Motor Việt Nam, về việc công ty này vi phạm hợp đồng với Yamaha.

Do vi phạm hợp đồng về việc kinh doanh sản phẩm xe máy của Yamaha, Công ty TNHH Lê Vinh Phú phải dừng ngay hoạt động vi phạm hợp đồng với Yamaha

Theo đó, Công ty Lê Vinh Phú đã ký hợp đồng với Yamaha để kinh doanh các sản phẩm của hãng tại cửa hàng nằm ở địa chỉ 27 – 29 đường 30/4 (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa–Vũng Tàu) trong thời gian 3 năm.

Thế nhưng, vài tháng sau, công ty này lại ký hợp đồng với Honda để bán các sản phẩm của Honda ngay tại địa chỉ trên. Điều này là trái với hợp đồng mà công ty này đã ký với Yamaha.

Trước sự vi phạm nghiêm trọng của Công ty Lê Vinh Phú, Yamaha khởi kiện lên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). Qua xem xét các tài liệu liên quan, làm việc với các bên, VIAC chính thức ra phán quyết buộc Công ty Lê Vinh Phú phải tạm dừng việc bán sản phẩm Honda và bồi thường số tiền 70.000.000 VNĐ cho Yamaha.

Vào ngày 29/7/2017 vừa qua, đại diện của Yamaha Motor Việt Nam đã làm việc với Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Công ty Lê Vinh Phú để thực hiện phán quyết trọng tài.

Tại buổi làm việc, Công ty Lê Vinh Phú và người có liên quan đến phán quyết, đã tạm dừng việc bán sản phẩm Honda và đóng số tiền 70.000.000 VND cho cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu để bồi thường cho Yamaha như thông báo của phán quyết trọng tài.

Liên quan đến vụ việc, PV liên hệ với Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và được xác nhận thông tin trên. Trong khi đó, khi PV liên hệ làm việc thì lãnh đạo Công ty Lê Vinh Phú từ chối tiếp xúc.

Phán quyết của VIAC và sự thực thi phán quyết của các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy việc vi phạm hợp đồng trong việc kinh doanh, phân phối các sản phẩm xe máy sẽ bị xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật, nhằm ngăn chặn, chấm dứt tình trạng vi phạm hợp đồng đã diễn ra tràn lan như hiện nay.

Trong vụ việc này, một vấn đề được đặt ra là hành vi vi phạm của Công ty Lê Vinh Phú có “sức ép” từ Honda hay không? Hay do ý chí cá nhân của Công ty Lê Vinh Phú? Liệu đây có phải là hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Để làm rõ các vấn đề này, PV sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

T.Trần

Nguồn: http://conglyxahoi.net.vn/doanh-nhan-doanh-nghiep/ly-do-gi-mot-dai-ly-cua-yamaha-tai-vung-tau-cat-hop-dong-voi-yamaha-de-mo-dai-ly-honda-6563.html

Chữ kí của thành viên

Facebook like